Site iconLevelzone.net

Quy trình thực hiện thủ tục Giải thể Doanh Nghiệp

Rate this post

Thủ tục Giải thể Doanh Nghiệp. Giải thể Doanh Nghiệp là một trong những thủ tục quy định tại Luật Doanh nghiệp để doanh nghiệp thực hiện việc rút lui khỏi thị trường. Việc Giải thể Doanh Nghiệp không chỉ làm phát sinh quan hệ giữa các thành viên trong nội bộ doanh nghiệp mà còn là quan hệ giữa doanh nghiệp với các chủ thể khác, bao gồm bạn hàng, đối tác, người lao động trong doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước. Đây là những quan hệ liên quan đến tài sản và liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước. Hoạt động giải thể chỉ được coi là hoàn thành nếu doanh nghiệp đã xử lý xong mối quan hệ với tất cả các chủ thể nói trên.

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Cổ Phần

Dịch vụ Đăng ký kinh doanh thành lập hộ kinh doanh cá thể

Thủ tục Giải thể Doanh Nghiệp

Việc Giải thể Doanh Nghiệp phải tuân theo những thủ tục nhất định. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Tphcm về Thủ tục Giải thể Doanh Nghiệp

Quy trình thực hiện thủ tục Giải thể Doanh Nghiệp như sau

Bước 1: Công bố thông tin về việc Giải thể Doanh Nghiệp

Đăng quyết định giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về Đăng Ký Doanh Nghiệp Bảng giá Dịch vụ thành lập doanh nghiệp và phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

Bước 2: Xác nhận nghĩa vụ hải quan tại cơ quan hải quan

Sau khi doanh nghiệp đăng quyết định giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về Đăng Ký Doanh Nghiệp và phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp thì doanh nghiệp tiến hành gửi công văn tới Tổng cục Hải quan xin xác nhận nghĩa vụ hải quan để Giải thể Doanh Nghiệp. Trong vòng 10 -15 ngày cơ quan Hải quan ra thông báo về tình trạng hồ sơ Hải quan của doanh nghiệp.

Bước 3: Thủ tục đóng cửa mã số thuế tại cơ quan Thuế

Cơ quan thuế căn cứ theo hồ sơ quyết toán thuế của doanh nghiệp ra biên bản kiểm tra thuế và truyền dữ liệu sang Sở Kế hoạch đầu tư để doanh nghiệp tiếp thực hiện thủ tục đóng của mã số thuế và Giải thể Doanh Nghiệp tại Sở kế hoạch và đầu tư.

Bước 4: Trả con dấu pháp nhân của doanh nghiệp

Bước 5: Thủ tục tại cơ quan Đăng Ký Doanh Nghiệp

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp gửi đề nghị giải thể cho Cơ quan đăng ký kinh doanh trong 05 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : P101-102 Lầu 1, 270-272 CỘng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ CHí Minh City

Hotline : 0938830883 ( Mr Dũng )

Email: vphcm@accvietnaminfo.vn

Website: https://congtyaccvietnam.com/

Xem thêm

 

 

Exit mobile version